top of page

Bodlings

Public·48 members
thanh tran
thanh tran

Chợ Gạo: phổ biến dân cày ổn định cuộc sống trong khoảng nghề kinh doanh phôi mai vàng

Top 10 vườn mai vàng lớn nhất Bến Tre hiện nay chuyên dụng cho Tết Nguyên đán hàng năm, thời gian vừa mới đây, nghề buôn bán phôi mai vàng đang được nhiều dân cày huyện Chợ Gạo quan tâm thực hành. Ngành kinh doanh này vừa góp phần nâng cao thu nhập gia đình, ổn định cuộc sống, vừa góp phần tạo việc khiến cho phổ biến lao động nhàn rỗi tại địa phương.

hiện nay, việc kinh doanh phôi mai vàng được rộng rãi nông dân tại xã Hòa Định, Xuân Đông lựa chọn. Rộng rãi lao động trước đây phải đi làm thuê, làm thuê thì nay chọn nghề kinh doanh phôi mai vàng đã ổn định cuộc sống. Phôi mai vàng là những cây mai vàng được cắt tỉa gọn gàng, trong ấy chú trọng về phần gốc và thân mai. Mẫu mai này được quý khách tuyển lựa để tạo thành những cây mai ghép độc đáo.


Từng đi làm mướn thanh long cho những vựa thanh long tại thức giấc Long An, sắp 01 năm nay, anh Lê Văn Mười, ấp Hòa Thới, xã Hòa Định hài hòa sở hữu thành viên trong gia đình đã chuyển sang kinh doanh phôi mai vàng bán cho người dùng khắp cả nước. Để mang các phôi mai vàng đẹp bằng lòng và đáp ứng sở thích khách hàng, anh tìm mua mai tại những vườn mai tại tỉnh giấc Long An, thành phố Hồ Chí Minh và các quận trên địa bàn tỉnh giấc Tiền Giang, sau đấy chuyển vận về cắt tỉa bớt cành, làm cho bầu, làm cho gốc cho gọn lại. Anh Mười cho biết, đối có nghề kinh doanh phôi mai vàng thì khâu khiến gốc rất quan trọng, mình phải chú ý thực hành các công đoạn trau chuốt, ghẹ rửa đất để có đế mai đẹp lôi kéo người dùng. Các phôi mai vàng thân sở hữu chiều cao trong khoảng vài tấc tới trên 1m. Sau lúc hoàn thành những công đoạn làm cho phôi mai, anh còn thực hiện quay những clip và đăng chuyển vận trên Youtube. Qua bí quyết làm này, anh tậu được phổ biến người mua tại nhiều nơi trong cả nước, tụ họp phổ quát tại những thức giấc miền Bắc và miền Trung. Làng nhàng mỗi tháng, gia đình anh tiêu thụ sắp một.000 phôi mai, thu về 9 - 10 triệu đồng, cuộc sống gia đình dần ổn định hơn.

tương tự như gia đình anh Mười, gia đình anh Nguyễn Văn Bi ngụ cùng ấp cũng thực hiện mô phỏng kinh doanh phôi mai vàng sắp 01 năm nay. Anh Bi san sẻ, trước đây anh khiến nghề kinh doanh hoa kiểng, qua Phân tích trên mạng Internet và Quốc làm nghề đi trước, anh thấy mô hình buôn bán này khá thích hợp nên bắt tay vào thực hiện. Mang kinh nghiệm từ nghề tậu bán hoa kiểng, nên anh Bi tiện lợi hơn trong việc xử lý các phôi mai vừa mang dáng, vừa sở hữu đế đẹp. Anh kinh doanh phôi mai có tất cả kích thước: Nhỏ, tầm trung, to và có hồ hết các mẫu mai như mai vàng, mai tứ quý, mai nu Gò Công… các chiếc mai của anh được chào bán trên Youtube với giá nhàng nhàng trong khoảng 200.000 đồng đến trên 10 triệu đồng/cây. Với công tác này, anh đã tạo việc làm nhiều thành viên trong gia đình, không những thế vào các đợt cao điểm anh còn tạo thêm việc làm cho một số cần lao thời vụ với mức thu nhập 300.000 đồng/ngày. Từ công việc kinh doanh phôi mai vàng những dòng đã giúp gia đình anh sở hữu cuộc sống ổn định.

bây giờ, trên khu vực các ấp Hòa Thới, Long Định (xã Hòa Định) có gần 15 hộ thực hiện mô phỏng buôn bán phôi mai phân phối cho thị phần trong nước. Công việc này đang giúp phổ quát lao động nhàn rỗi sở hữu việc làm và thu nhập ổn định.Xem thêm: nơi bán phôi mai vàng


About

Welcome to the group! You can connect with other members, ge...

Members

 • Fairy Bod Mother
 • Bao Khang Pham
  Bao Khang Pham
 • Hendry Emma
  Hendry Emma
 • Snake Boon
  Snake Boon
 • thanh tran
  thanh tran
bottom of page