top of page

Bodlings

Public·52 members
thanh tran
thanh tran

những giống mai quý của Việt Nam

Ngày tết trong gia đình của mỗi người dân Việt Nam đều sở hữu Top 3 điểm thu mua mai vàng giá tốt nhất hiện nay (người miền Nam) hoặc cây đào (người miền Bắc). Ko người nào nhớ được lý do vì sao mà cây mai và cây đào lại được chưng trong nhà vào mỗi dịp Tết tới. Mang người kể rằng cây mai là tượng trưng cho sự may mắn của 1 năm, còn cây đào thì được xem là một cái cây dùng để trừ tà, đuổi quỷ mang đến sự an lành, hạnh phúc và hưng thịnh vượng cho gia chủ.như vậy cả phôi mai vàng bến tre đều là các cái cây dân gian được yêu chuộng và xem như tượng trưng của ngày tết vì các quan điểm phải chăng đẹp mà người xưa đã định đặt cho 2 dòng cây này. Nhưng thật ra thì theo bỗng dưng thì 2 loài cây này là 2 loài thường nở hoa vào mùa xuân và chiếm tỉ lệ rất nhiều, nhất là ngày xưa, khi những loài hoa chưa được phong phú và phổ biến như hiện nay nên hoa đào và hoa mai được xem là 2 loại hoa đặc biệt nở vào mùa xuân.

Hoa đào thì thích hợp có ko khí lạnh của miền Bắc còn hoa mai thì lại phù hợp với nhiệt độ nóng ở miền Nam nên 2 loại hoa này sống trên hai vùng miền khác nhau của nước ta và đặc biệt cùng trổ hoa vào dịp cuối đông đầu xuân khôn xiết tinh ranh và thơm ngát. Ngày tết, gia đình nào cũng sắm về một cây mai, cây đào hoặc một cành mai cành đào để cắm hoặc chưng trong nhà cho sở hữu không khí ngày tết, nhưng thật ra cả cây mai và cây đào hay hoa mai và hoa đào đều với một sự tích rất hay do người xưa đặt ra để giảng giải về nguyên do của 2 dòng hoa biểu tượng cho mùa xuân này cũng như kể lên nỗi khao khát về một cuộc sống an bình, phong lưu, hạnh phúc của tổ tiên ta xưa..

Bài viết này, tạp chí Việt Nam Hương sắc giới thiệu có bạn đọc về các giống Mai quý mang mặt ở Việt Nam. Trên toàn cầu ước tính với hơn 30 giống Mai khác nhau. Trong số đó, 70% các giống mai được phát hiện sinh sống ở Việt Nam.

1. Cây Mai Đỏ

Đặc điểm:

 • Mai Đỏ là tên gọi ở Việt Nam của Giống Mộc Qua, mang xuất xứ từ Trung Anh chị, Nhật Bản, hoa mang màu đỏ. Nhưng để trồng bền và ra hoa ổn định thì bắt buộc phải là dạng cây ghép gốc đào và đã được qua công đoạn thuần dưỡng khí hậu nước ta. Những mẫu cây mang rễ trằn rẻ tiền hoặc không được ghép Thân Đào đều rất khó chăm.

 • Cây Mai Đỏ có các cánh hoa tựa như hoa Đào. Nhưng sở hữu 5 cánh, sở hữu nhụy giống với hoa Mai. Lúc nở ở nơi sở hữu ánh nắng mạnh sẽ đổi sang sắc đỏ, ở nơi bóng râm mát sẽ chuyển dần sang sắc hồng. Thời gian giữ hoa lên tới 1 tháng.

 • Cây thuộc mẫu thân gỗ, với tuổi thọ cao. Đây là giống Ôn Đới nên khi đem về trồng ở khí hậu Nhiệt Đới cần phải để nơi mát mẻ.

 • Về Phong Thủy sắc đỏ thắm của mai đỏ đem lại cho gia chủ sự may mắn, biểu trưng cho ước vọng bình lặng, đẩy lùi điều xấu, đem lại điềm lành. Vì vậy, mai đỏ thường được tuyển lựa để trồng bác trong dịp tết hầu hết.

hai. Mai Cúc vạn thọ

Đặc điểm:

 • Khác sở hữu những chiếc mai khác, cánh hoa của Cúc vạn thọ mang gợn sóng xếp chồng lên nhau, mỗi hoa mang từ 30 – 50 cánh xếp phổ quát lớp dày đặc, nhụy hoa màu nâu cam rất bắt mắt và thu hút.

 • các người với thị hiếu chơi mai hoa rộng rãi, cánh nhiều, vàng kín thì nên chọn giống mai cúc vạn thọ vô cương này.

 • Giống mai này hợp mang khí hậu miền Nam nhiệt độ 26-35 độ, đảm bảo cây tăng trưởng ổn định và nở hoa đúng vào thời điểm.Xem thêm: vườn bán phôi mai vàng lớn nhất

About

Welcome to the group! You can connect with other members, ge...

Members

 • Fairy Bod Mother
 • Pankaj
  Pankaj
 • Saniya Thakre
  Saniya Thakre
 • Teju Sharma
  Teju Sharma
 • Love
  Love
bottom of page