top of page

Bodlings

Public·48 members
thanh tran
thanh tran

Chợ Gạo: phổ thông nông dân ổn định cuộc sống từ nghề buôn bán phôi mai vàng

những hình ảnh hoa mai vàng đẹp nhất không thể bỏ qua kế bên việc trồng và coi sóc mai vàng dùng cho Tết Nguyên đán hàng năm, thời gian gần đây, nghề kinh doanh phôi mai vàng đang được phổ thông nông dân thị xã Chợ Gạo để ý thực hành. Ngành buôn bán này vừa góp phần nâng cao thu nhập gia đình, ổn định cuộc sống, vừa góp phần tạo việc khiến cho phổ thông cần lao nhàn rỗi tại địa phương.


ngày nay, việc buôn bán mai phôi là gì được phổ quát dân cày tại phố Hòa Định, Xuân Đông lựa chọn. Phổ biến lao động trước đây phải đi làm thuê, làm thuê thì nay chọn nghề buôn bán phôi mai vàng đã ổn định cuộc sống. Phôi mai vàng là những cây mai vàng được cắt tỉa gọn gàng, trong đấy chú trọng về phần gốc và thân mai. Chiếc mai này được các bạn chọn lựa để tạo thành những cây mai ghép độc đáo.

Từng đi làm mướn thanh long cho những vựa thanh long tại tỉnh giấc Long An, sắp 01 năm nay, anh Lê Văn Mười, ấp Hòa Thới, phố Hòa Định kết hợp có thành viên trong gia đình đã chuyển sang buôn bán phôi mai vàng bán cho người dùng khắp cả nước. Để sở hữu những phôi mai vàng bằng lòng và đáp ứng sở thích các bạn, anh mua mua mai tại các vườn mai tại thức giấc Long An, thị thành Hồ Chí Minh và những huyện trên khu vực tỉnh giấc Tiền Giang, sau đấy vận chuyển về cắt tỉa bớt cành, làm bầu, làm gốc cho gọn lại. Anh Mười cho biết, đối có nghề buôn bán phôi mai vàng thì khâu khiến gốc rất quan yếu, mình phải chú ý thực hành những công đoạn đẽo gọt, ghé rửa đất để có đế mai đẹp lôi kéo khách hàng. Các phôi mai vàng thân mang chiều cao từ vài tấc đến trên 1m. Sau lúc hoàn tất những quá trình làm cho phôi mai, anh còn thực hiện quay các clip và đăng chuyển vận trên Youtube. Qua bí quyết làm này, anh sắm được phổ thông người mua tại phổ thông nơi trong cả nước, tập kết phổ quát tại các tỉnh giấc miền Bắc và miền Trung. Làng nhàng mỗi tháng, gia đình anh tiêu thụ sắp một.000 phôi mai, thu về 9 - 10 triệu đồng, cuộc sống gia đình dần ổn định hơn.

như vậy như gia đình anh Mười, gia đình anh Nguyễn Văn Bi ngụ cộng ấp cũng thực hành mô phỏng buôn bán phôi mai vàng gần 01 năm nay. Anh Bi san sẻ, trước đây anh làm cho nghề buôn bán hoa kiểng, qua Tìm hiểu trên mạng Internet và Anh em khiến cho nghề đi trước, anh thấy mô hình kinh doanh này tương đối phù hợp nên bắt tay vào thực hành. Có kinh nghiệm trong khoảng nghề mua bán hoa kiểng, nên anh Bi tiện dụng hơn trong việc xử lý những phôi mai vừa mang dáng, vừa có đế đẹp. Anh kinh doanh phôi mai mang toàn bộ kích thước: Nhỏ, tầm trung, lớn và mang đầy đủ các dòng mai như mai vàng, mai tứ quý, mai nu Gò Công… những cái mai của anh được chào bán trên Youtube có giá trung bình từ 200.000 đồng tới trên 10 triệu đồng/cây. Sở hữu công việc này, anh đã tạo việc khiến cho phổ quát thành viên trong gia đình, tuy nhiên vào các đợt cao điểm anh còn tạo thêm việc khiến một số cần lao thời vụ có mức thu nhập 300.000 đồng/ngày. Từ công tác kinh doanh phôi mai vàng các chiếc đã giúp gia đình anh có cuộc sống ổn định.

hiện nay, trên khu vực những ấp Hòa Thới, Long Định (xã Hòa Định) với sắp 15 hộ thực hiện mô hình kinh doanh phôi mai sản xuất cho thị trường trong nước. Công việc này đang giúp phổ quát cần lao nhàn rỗi mang việc làm và thu nhập ổn định.Xem thêm: chợ phôi mai vàng


About

Welcome to the group! You can connect with other members, ge...

Members

 • Fairy Bod Mother
 • Bao Khang Pham
  Bao Khang Pham
 • Hendry Emma
  Hendry Emma
 • Snake Boon
  Snake Boon
 • thanh tran
  thanh tran
bottom of page